Ảnh: Shutterstock |
Những ai có thói quen uống trà hoặc cà phê có thể giảm nguy cơ mắc khuẩn MRSA (Staphyloccoccus aureus kháng Methicillin).
Khảo sát hơn 5.500 người, các nhà khoa học thuộc Đại học Nam Carolina (Mỹ) thấy rằng, những ai uống trà nóng hoặc cà phê giảm khoảng 50% nguy cơ nhiễm khuẩn MRSA trong mũi của mình. “Trà nóng và cà phê được xem có đặc tính kháng khuẩn”, báo The Times of India dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Eric Matheson.
Ông Matheson cho biết thêm: “Phát hiện của chúng tôi mở ra hướng nghiên cứu một phương pháp mới đầy hứa hẹn giúp giảm khuẩn MRSA, vốn vừa an toàn lại rẻ tiền”.
Ông Matheson cho biết thêm: “Phát hiện của chúng tôi mở ra hướng nghiên cứu một phương pháp mới đầy hứa hẹn giúp giảm khuẩn MRSA, vốn vừa an toàn lại rẻ tiền”.
Mai Duyên