Nếu bạn bị đau lưng hoặc gai cột sống

http://bike2barn.typepad.com/photos/rivenrock/img_0200.jpg - Nếu bạn bị đau lưng hoặc gai cột sống , những cơn đau hành hạ bạn rất khó chịu không sao các bạn cứ yên tâm , hôm nay dược sư lương y xin chỉ bạn một bài thuốc gia truyền đơn gian lại ít tốn kém có thể tìm thấy dược phẩm khấp mọi nơi.


                                                    

Ứng dụng chữa bệnh đau lưng và gai cột sống bằng cây Xương Rồng ( bẹ )

Bước 1 : Bạn đi tìm cây xương rồng bẹ như minh họa trên hình.

Bước 2 : Bạn rửa sạch nó và ngăm trong nước khỏang 1 phút nhớ bỏ thêm chút muối vì muối có tát dụng khủ đi những tạp chất trên xương rồng.

Bước 3 : Bạn nướng nó lên khỏang 5 phút và trở đều 2 bên.

Bước 4 : Cuốn nó lại bằng một cái khăn sạch nhưng vẫn bảo đảm rằng vẫn đủ độ nóng cần thiết.

Bước 5 : Bạn lấy xương rồng mới nướng xong đấp lên chỗ đau của mình rất hiệu quả nếu muốn nhanh chóng có tác dụng tôi khuyên bạn nên làm nhiều lần.
Lưu ý: Bảo đảm bạn sẽ thấy kết quả hiệu nghiệm của nó và giảm bớt cơn đau sau lần thử đầu tiên , nên nhớ mỗi bẹ xương rồng bạn nên đấp vào chỗ đau từ 5 đến 10 phút rồi thay một bệ khác để có công hiệu hơn nhé . vì dược tính của xương rồng nó hút được máu bầm và làm tuần hoàn máu .Phương thuốc thứ 2 cây Lô Hội:

 - Chắc hẵn chúng ta đều biết công dụng của cây lô hội nhân gian gọi là cây nha đam đều này không cần phải nói nhiều có thể trị được rất nhiều bệnh nhưng đa số chúng ta thường dùng nó để làm đẹp da mà ít ai biết được công dụng thật sự của nó.

Cây Lô Hội hay còn gọi là Nha Đam.

Tác dụng theo y học cổ truyền: Lô hội đã được dùng làm thuốc từ rất lâu. Vị đắng, tính mát, vào 4 kinh Can, Tỳ, Vị, Đại trường. Có tác dụng thanh nhiệt, tả hỏa, giải độc, mát huyết, chỉ huyết (cầm máu), nhuận tràng, thông đại tiện. Thường dùng chữa một số bệnh như đau đầu, chóng mặt, phiền táo, đại tiện bí, viêm dạ dày, tiêu hóa kém, viêm tá tràng, viêm mũi, kinh bế, cam tích, kinh giản (co giật) ở trẻ em, đái tháo đường... Người tỳ vị hư nhược, phụ nữ có thai không nên dùng.

Tùy theo bộ phận dùng làm thuốc. Sách Trung dược như Vân Nam Trung dược tư nguyên danh lục cho rằng lá lô hội có tác dụng thông tiện, thúc kinh, mát máu, ngừng đau, tiêu viêm, tả hỏa, sát trùng, giải độc. Chủ trị nhọt lở độc sưng, bỏng lửa, bỏng nước, cam tích, kinh bế, ghẻ lở.
Hoa lô hội có tác dụng lợi thấp, mạnh vị. Chủ trị tiêu hóa không tốt, cảm nhiễm đường niệu, thấp chẩn, ho hắng...
Cây Lô Hội Trị được bệnh táo bón và nhức đầu :
Bước 1 : Bạn có thể mua Lô Hội ngoài chợ hoặc có thể tìm nó từ thiên nhiên.

Bước 2 : Rửa thật sạch và ngâm muối để loại bớt đi vị đắng của nó.

Bước 3 : Bạn gọt võ ngoài của Lô Hội nên nhớ gọt cành nhiều càng tốt để lấy phần thịt của nó vì võ nó rất đắng.

Bước 4 : Bạn cắt Lô Hội thành hạt lụ và bỏ vào cối xay sinh tố thêm một chút đường để cho dễ uống.

- Sau đó bạn cố gắng uống nó nhé vì nó rất khó uống , sau khi uống ly thứ nhất bạn sẽ tự cảm nhận được công hiệu của loại dược thảo kỳ diệu này mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.
Thân ! Lương Y Tevin Nguyen .JC