Bạn muốn tìm ra con đường làm giàu ngắn nhất và nhanh nhất???

Bạn muốn tìm ra con đường làm giàu ngắn nhất và nhanh nhất???
Vậy thì hãy đọc câu chuyện bên dưới nha!

Nhanh nhất và ngắn nhất
Buổi sáng, chàng trai nọ vội vàng chạy ra khỏi nhà để đi làm. Hôm nay công ty anh có cuộc họp rất quan trọng để mọi người biểu quyết tiến cử anh vào một chức vụ quan trọng.
“Không thể đến muộn được!” - Chàng trai lo lắng nghĩ. “Chỉ tại cái đồng hồ báo thức chết tiệt, nhằm đúng ngày quan trọng để hỏng. Thật là xui xẻo! 20 phút nữa là bắt đầu họp rồi, phải nhanh lên mới được, hy vọng là mình đến kịp!”.
Khó khăn lắm anh ta mới vẫy được 1 chiếc taxi: "Bác tài ơi, tôi đang rất vội, nhờ bác chở tôi theo con đường ngắn nhất".
Người lái xe quay đầu lại lịch sự hỏi: "Anh muốn đi con đường ngắn nhất hay con đường nhanh nhất?".
- Không phải con đường ngắn nhất là con đường nhanh nhất sao?" - Chàng trai ngạc nhiên hỏi.
- Đương nhiên là không phải - Người lái xe trả lời. Anh thấy đấy, bây giờ đang là giờ cao điểm, con đường ngắn nhất đến cơ quan anh sẽ đông nghẹt vì ai cũng muốn đi đường đó, chắc chắn sẽ tắc đường. Nếu anh thực sự vội, tôi khuyên anh nên đi con đường khác, tuy dài hơn một chút, mất thời gian một chút nhưng đến đích nhanh hơn. Đấy mới là con đường nhanh nhất.
Sau một hồi đắn đo, chàng trai cũng chọn con đường mà theo người lái xe nói là nhanh nhất. Trên đường đi, anh nhìn thấy một con đường khác đang tắc nghẽn. Người lái xe giải thích đấy chính là con đường ngắn nhất mà lúc đầu anh muốn đi.
- Bác lái xe nói không sai, con đường ngắn nhất chưa hẳn là con đường nhanh nhất - Chàng trai nghĩ thầm. Cuối cùng anh cũng đến buổi họp đúng giờ.
Rất nhiều người muốn chọn cho mình con đường ngắn nhất để đi, vì họ đều nghĩ rằng con đường ngắn nhất là con đường tốn ít thời gian, sức lực nhất và mang lại hiệu quả nhanh nhất. Vì thế, nhiều người đã từ bỏ công việc của mình để theo đuổi những con đường làm giàu nhanh nhất như đánh bạc hoặc buôn lậu. Nhưng có mấy ai nhờ vào đánh bạc hay buôn lậu mà trở nên giàu có. Giàu chưa thấy đâu nhưng có khi họ lại phải đánh đổi cả chính mạng sống của mình.
Con đường ngắn nhất chưa hẳn là con đường tốt nhất. Trên con đường ngắn nhất có rất nhiều nguy hiểm rình rập mà bạn không thể lường trước được. Không ai có thể đảm bảo rằng bạn có thể về đích khi đi trên con đường ngắn nhất.
st