Nem tai cuốn lá đinh lăng
Lá đinh lăng cuốn tai lợn
Món cuốn này dùng làm món nhậu rất ngon bởi độ giòn của tai heo, mùi thơm của thính gạo được cuộn tròn trong những chiếc lá đinh lăng.
Nguyên liệu:
1 cái tai heo, 30 gr lá chanh, xắt sợi, 3 lá chanh, xắt sợi, lá đinh lăng, bánh tráng mỏng (bánh đa nem), muối tinh.
Cách làm:
Tai heo rửa sạch, bóp qua với giấm, rửa cho sạch, cho vào nồi nước sôi, trụng khoảng 5 phút cho chín, ngâm vào tô nước sôi để nguội, vớt ra để ráo, xắt lát mỏng. Rau đinh lăng ngâm, rửa sạch. Trộn tai heo với thính gạo, muối và lá chanh. Trải bánh tráng ra đĩa, bày rau đinh lăng và tai heo vào, cuốn tròn lại. Chấm với nước mắm chua ngọt.
Nguyên Liệu
0,5 kg tai lợn.
2 thìa súp thính
Nửa quả ớt Đà Lạt đỏ
50gr lá đinh lăng, 150g rau mùi
Tỏi, hành lá
Nước mắm, bột nêm
Cách làm
Tỏi bóc sạch vỏ, thái lát mỏng. Ớt Đà Lạt bỏ hạt, rửa sach, thái sợi vừa ăn.
Rửa sạch rau thơm, lá đinh lăng, để ráo nước.
Đun sôi chút nước, cho hành lá vào chần sơ, để nguội.
Làm sạch tai lợn, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để thật ráo.Đợi thịt nguội, thái sợi vừa ăn.
Trộn tai lợn với thính, bột nêm, tỏi, ớt Đà Lạt.
Cuốn lá đinh lăng với rau thơm, hỗn hợp tai lợn, dùng hành lá buộc chặt lại.